Cùng Tìm Hiểu Du Lịch Singapore Có Cần Visa Không?

2580
du lịch singapore có cần visa

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về việc xuất nhập cảnh. Singapore không phải là ngoại lệ. Mỗi một năm, quốc gia này đón hàng triệu lượt khách quốc tế. Nếu bạn có ý định ghé thăm đất nước này thì hãy cùng dichoisingapore tìm hiểu du lịch Singapore có cần visa không nhé!

>> Xem thêm 

1. Du Lịch Singapore Có Cần Visa Không?

du lịch singapore có cần visa
Singapore

Du lịch Singapore có cần visa không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là KHÔNG. Vào ngày 10/11/2003, Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh giữa Việt Nam và Singapore chính thức có hiệu lực. Công dân Việt Nam được miễn thị thực khi đến đây du lịch hay công tác.

Tuy nhiên, bạn chỉ được miễn thị thực khi thời gian nhập cảnh dưới 30 ngày. Nếu thời gian nhập cảnh quá 30 ngày, thì bạn cần phải xin visa. Ngoài ra, với những trường hợp khác nhau thì Cục XNC Singapore (ICA) sẽ có những quyết định khác nhau. Nhưng tổng quan mà nói nếu bạn có ý định du lịch Singapore thì bạn không cần phải xin visa.

>> Click ngay Thoải Mái Khám Phá Với Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Du Lịch Singapore

2. Du Lịch Singapore Cần Giấy Tờ Gì?

Ngoài vấn đề du lịch Singapore có cần visa không, thì vấn đề giấy tờ cũng được nhiều người quan tâm. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình cũng khá đơn giản:

  • Hộ chiếu: Bạn cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu này phải còn thời hạn trên 6 tháng.
du lịch singapore có cần visa
Hộ Chiếu
  • Giấy xác nhận đặt phòng: Trước khi đến thắm đảo quốc này, du khách cần đặt chỗ ở trước. Lưu ý, sau khi đặt phòng bạn nên in ra để đến khâu nhập cảnh có thể xuất trình với hải quan.
du lịch singapore có cần visa
Vé Máy Bay
  • Vé máy bay: Một thứ cũng không kém phần quan trọng đó là vé máy bay. Bạn cần phải có vé máy bay khứ hồi hai chiều. Việc xuất trình vé máy bay khứ hồi nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không lưu trú tại đây quá 30 ngày.
  • Giấy khai nhập cảnh: Trước khi hạ cánh xuống Singapore, các tiếp viên hàng không sẽ đưa cho bạn giấy khai nhập cảnh. Việc bạn làm là cần điền đầy đủ và chính xác thông tin. Nếu bạn không nhận được tờ giấy này trên máy bay thì cũng đừng quá lo. Ở sân bay sẽ có sẵn nhưng chỗ phát tờ giấy này.
du lịch singapore có cần visa
Giấy Khai Nhập Cảnh

>> Xem ngay Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Du Lịch Singapore Có Con Nhỏ

3. Điệu Kiện Xuất Nhập Cảnh Tại Singapore?

du lịch singapore có cần visa
Singapore

Singapore là một quốc gia nghiêm ngặt. Vì vậy chỉ một sai sót nhỏ, bạn cũng bị từ chối nhập cảnh. Một số điều kiện để được nhập cảnh ở Singapore có thể kể đến như:

  • Số tiền mặt tối thiểu là 1.000 SGD hoặc 500 USD.
  • Trang phục quá hở hang, không hợp thuần phong mĩ tục.
  • Nếu bạn từng vị phạm các tội như vượt đèn đỏ, mang rượu, chất cấm, ma túy, lao động chui bị bắt, ở quá thời hạn cho phép,… tại Singapore thì bạn cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.
  • Nếu tên của bạn vô tình trùng với tên của một ai đó trong danh sách đen thì bạn cũng không thể nhập cảnh vào Singapore.
  • Ảnh hộ chiếu khác xa người thật.

>> Tìm hiểu ngay Du Lịch Singapore Ăn Gì? – Khám Phá Ẩm Thực Quốc Đảo

Hy vọng với bài viết này đã phần nào trả lời được câu hỏi du lịch Singapore có cần visa không của bạn. Dichoisingapore chúc bạn có chuyến du lịch đầy thú vị và ý nghĩa.

>> Xem thêm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây