Hãy Khám Phá Công Viên Sư Tử Biển Merlion Park Ở Singapore

2611
Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Merlion Park Singapore

Công viên Sư tử biển Merlion được xem là biểu tượng của Singapore. Và đã trở thành điểm đến hàng đầu mà du khách muốn tới khi ghé thăm quốc đảo này. Hãy cùng dichoisingapore.net khám phá công viên sư tử biển Merlion Park ở Singapore nhé!

>> Xem thêm

Cách Di Chuyển Đến Công Viên Sư Tử Biển Merlion Park Ở Singapore

Công viên Sư tử biển Merlion Park ở Singapore tọa lạc bên cạnh vịnh Marina, Singapore, gần với khu trung tâm thương mại (CBD).

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Sư tử biển Merlion

Để di chuyển tới đây, du khách đi tàu điện ngầm BayFront và xuống ga MRT BayFront. Hoặc du khách có thể di chuyển bằng taxi để tới công viên là nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bức Tượng Sư Tử Biển Merlion – Biểu Tượng Đất Nước Singapore Có Gì Đặc Biệt?

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore do thợ điêu khắc Lim Nang Seng tạc nên và được xây dựng vào ngày 15/9/1972. Tượng sư tử biển Merlion được thiết kế ấn tượng với phần đầu sư tử và thân mình cá.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Sư tử biển Merlion ở Singapore

Trong đó, phần đầu sư tử có tượng trưng cho tên gốc của Singapore, Singapura, có nghĩa là thành phố sư tử trong tiếng Mã Lai. Và phần thân có ý nghĩa tượng trưng cho sự giản dị của làng chài Temasek ở Singapore. Công viên Sư tử biển Merlion ban đầu được xây dựng để làm biểu tượng của Hiệp hội quảng bá du lịch Singapore. Nhưng sau đó trở thành biểu tượng tham quan của Singapore.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Sư tử biển Merlion Singapore

Bức tượng Sư tử nửa thân cá quay mặt về phía Đông. Theo người dân ở đây, thì linh vật của đất nước được đặt theo hướng mang lại sự thịnh vượng. Và khi được di chuyển từ bờ sông Singapore đến công viên Merlion thì bức tượng vẫn được quay đúng theo hướng đông.

>> Xem ngay Cầu Helix Ở Singapore Có Gì Nổi Bật Trên Thế Giới

Ý Nghĩa Của Sư Tử Biển Merlion – Công Viên Sư Tử Biển Merlion Park Ở Singapore

Điểm nổi bật nhất ở công viên này là hai bức tượng Sư Tử Biển. Một con lớn cao khoảng 8.6 m và trọng lượng 70 tấn. Phía sau bức tượng lớn, cách khoảng 28m là tượng Merlion Cub (Sư Tử con), với chiều cao 2m và nặng 3 tấn. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ. Và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Công viên Sư tử biển Merlion

Nhìn từ ngoài vào, tượng Sư Tử Biển con đứng quay lưng vào Sư Tử mẹ theo ý nghĩa mẹ – con đoàn kết, thương yêu và nương tựa vào nhau. Đó còn là hình tượng tình thương yêu, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau của người dân Singapore.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Sư tử biển Merlion Con

Người ta nói rằng thân xác của con cá Merlion tượng trưng cho sự khiêm tốn của người Singapore. Nó bắt đầu từ một ngôi làng đánh cá nhỏ ở mũi phía nam bán đảo Malaysia. Trong khi đầu của Sư tử bắt nguồn từ tên ban đầu là Singapura, có nghĩa là thành phố Lion ở Mã Lai.

>> Click ngay Khám Phá Ngôi Chùa Thiên Hậu Ở Singapore Giàu Truyền Thống

Khám Phá Merlion Park – Công Viên Sư Tử Biển Merlion Park Ở Singapore

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Sư tử biển Merlion

Nếu như ban ngày Merlion Park mang lại một vẻ đẹp trong sáng, thơ mộng. Thì khi về đêm lại đem đến vẻ đẹp lung linh huyền ảo, lãng mạn. Vì vậy, khi đến công viên, du khách không thể quên chụp ảnh thơ mộng ở đây. Với biểu tượng du lịch Singapore nổi tiếng thế giới này để lưu giữ những kỉ niệm khó quên.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Merlion Park Singapore

Do có tầm nhìn rộng lớn bao quát thành phố, công viên này đã trở thành một thắng cảnh thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nơi đây được mở cửa 24 giờ một ngày để đón khách du lịch Singapore từ khắp nơi. Và hãy canh giờ để đến đây xem chương trình biểu diễn ánh sáng, đèn laser. Và nhạc nước diễn ra hai lần mỗi đêm của Marina Bay Sands có tên Wonder Full.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore

Sẽ thú vị hơn khi từ Công viên Merlion, du khách bước lên một chiếc thuyền bumboat đã phục chế. Để đi dọc bờ sông và khám phá những điểm tham quan nổi tiếng khác. Như là khu Boat Quay và Clarke Quay – nằm dọc bờ Sông Singapore.

Công viên Sư tử biển Merlion ở Singapore
Khu Boat Quay

Đặc biệt nếu bạn muốn tận hưởng bầu không khí trong lành và tránh tình trạng đông đúc để thoải mái. Thì nên đến công viên vào buổi sáng sớm là lý tưởng nhất.

Công viên Sư Tử Biển Merlion Park ở Singapore là một địa điểm mà không thể bỏ lõ khi du lịch Singapore. Hy vọng những chia sẻ của dichoisingapore.net sẽ giúp bạn hiểu hơn về Merlion Park ở Singapore. Chúc bạn có một chuyến du lịch ở “quốc đảo sư tử” vui vẻ, tuyệt vời nhất.

>> Xem thêm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây