Hiểu Thêm Về Văn Hóa Con Người Tại Bảo Tàng Quốc Gia Singapore

2758

Singapore không chỉ là quốc gia nổi tiếng sự sạch đẹp của mình. Mà mỗi công trình được xây dựng nên ở đây đều rất đồ sộ, hoành tráng. Bài viết hôm nay dichoisingapore.net sẽ đưa bạn đến khám phá bảo tàng quốc gia Singapore. Để xem nơi đây có gì nhé.

>>> Xem thêm

I. Bảo Tàng Quốc Gia Singapore – Khám Phá Văn Hóa Singapore

1. Tổng Quán Về Bảo Tàng – Có Gì Tại Bảo Tàng Quốc Gia Singapore

bảo tàng quốc gia Singapore
Bên ngoài bảo tàng

Bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất của Singapore. Nơi này là hiện thân của sự phát triển về văn hóa. Cũng như lịch sử của đất nước. Sau đợt trùng tu năm 2006 bảo tàng đã chính thức được mở cửa. Các chuyên gia đánh giá rất cao về ý niệm của sự kết nối giữa lịch sử với đương đại. Giữa truyền thống với hiện đại của quốc gia 700 năm tuổi.

Từ không chỉ bản thân công trình kiến trúc. Mà cả các không gian nội thất và chủ đề trưng bày hiện vật. Tất cả các sắc màu văn hóa nghệ thuật, thành tựu của đất nước. Đều được truyền tải sống động. Trên cơ sở ứng dụng triệt để các hình thức trình chiếu tương tác công nghệ cao.

bảo tàng quốc gia Singapore
Bảo tàng gắn với lịch sử phát triển đất nước

2. Lịch Sử Bảo Tàng – Khám Phá Bảo Tàng Singapore

bảo tàng quốc gia Singapore
Bảo tàng được xây dựng vào năm 1887

Bảo tàng xây dựng vào năm 1887 với tên ban đầu là Bảo tàng và Thư viện Raffles. Với kiến trúc dạng tròn với thiết kế 50 tấm kính. Toà nhà này được chính thức khởi công xây dựng từ 1852. Do sáu nhà truyền giáo là thầy dòng La Salle. Đây là một trong ba công trình trường dòng cổ nhất của Singapore. Mà kiến trúc còn tồn tại nguyên vẹn cho đến nay.

Tuy nhiên, Bảo tàng Quốc gia Singapore đã đóng cửa từ tháng 04/ 2003 để trùng tu. Và chỉ chính thức mở cửa trở lại vào tháng 12/ 2006. Với bề dày lịch sử của mình. Bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng có lịch sử lâu đời nhất của đất nước Singapore.

>> Click ngay Cùng Nhau Thăm Thú Tại Các Hòn Đảo Ở Singapore Nổi Tiếng

3. Kiến Trúc Bảo Tàng – Bảo Tàng Singapore Có Gì

bảo tàng quốc gia Singapore
Kiến trúc bảo tàng vô cùng đồ sộ và sang trọng

Hiện nay sau quá trình trùng tu. Công trình được hiện diện với kiến trúc bề thế đồ sộ. Sơn phối hai màu ghi và sáng trắng nổi bật trên nền trời xanh. Và phần không gian kính hiện đại được mở rộng ở phía mặt sau. Khiến công trình trở thành một điển hình cho sự pha trộn hoàn hảo giữa các yếu tố cũ và mới. Giữa truyền thống và hiện đại.

Với các giải pháp thiết kế ưu việt, trong đó nhấn mạnh sự hòa hợp. Tòa nhà sau khi cải tạo tuy có một cấu trúc khá kì lạ. Bởi phần cổ điển của khối công trình cũ được bảo tồn nguyên trạng ở phía trước. Phần hiện với kính – thép ở phía sau. Nhưng nó vẫn thể hiện rõ ý tưởng về sự hòa hợp. Giữa cái cũ với cái mới một cách uyển chuyển.

bảo tàng quốc gia Singapore
Kiến trúc nơi đây cũng hiện rõ sự hòa hợp của hiện đại và lịch sử

4. Khám Phá Bảo Tàng – Tham Quan Bảo Tàng Lâu Đời Nhất Singapore

bảo tàng quốc gia Singapore
Không gian bảo tàng được phân chĩa thành từng khu vực để dễ tham quan

Bảo tàng được chia làm 4 phần để du khách dễ tham quan. Đó là phòng nhiếp ảnh, phòng ẩm thực, phòng thời trang và nhà múa hát rối. Qua đó du khách sẽ có cái nhìn rõ nét nhất. Về văn hóa và lịch sử của Singapore. Bảo tàng quốc gia Singapore hiện đang lưu giữ 11 báu vật quốc gia. Trong bảo tàng lưu giữ phiến đá Singapore Stone có từ thế kỷ 13.

Về phòng triển lãm được chia thành 6 bộ sưu tập. Trong đó có bộ sưu tập Goh Seng Choo. Trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật về lịch sử của đất nước Singapore. Có đến hơn 450 bức vẽ về thiên nhiên. Bộ sưu tập Singapore History là bộ sưu tập về những chặng đường gian nan khó khăn mà Singapore đã trải qua. 4 bộ sưu tập Living Gallery về đời sống. Giúp cho du khách khám phá về những vật dụng, trang phục. Hay những dụng cụ phục vụ cho cuộc sống như bát, chén.

Đặc biệt hơn khi đến bảo tàng bạn cũng bắt gặp những hiện vật của văn hóa Việt Nam. Như trống đồng Đông Sơn, gốm Chu Đậu. Đến các loại tượng thờ sơn son thếp vàng của vùng đồng bằng Bắc bộ.

bảo tàng quốc gia Singapore
Không gian nơi đây vô cùng yên tĩnh, trang trọng

>> Khám phá ngay Top 10 Địa Điểm Đi Chơi Về Đêm Ở Singapore Thú Vị Nhất

II. Di Chuyển Đến Bảo Tàng – Bảo Tàng Nghệ Thuật Singapore

bảo tàng quốc gia Singapore
Di chuyển đến bảo tàng

1. Thông Tin Liên Hệ – National Musiem Of Singapore

 • Địa chỉ: 93 Stamford Road Singapore
 • Giờ mở cửa: 10h00 – 18h00 (Phòng Triển lãm Lịch sử Singapore) / 10h00 – 21h00 (Các Phòng Triển lãm Sống Singapore)
 • Điện thoại: +65 6332 5642/ +65 6332 0122
 • Fax: +65 6332 1420
 • Email: nhb_namos@nhb.gov.sg

2. Di Chuyển Đến Bảo Tàng – Bảo Tàng Miễn Phí Ở Singapore

 • Bằng tàu MRT:
  Các ga tầu MRT gần nhất là Dhoby Ghaut (NS24) & City Hall (EW13/NS25).
  Bảo tàng cách các ga tàu này 10 phút đi bộ.
 • Bằng ôtô:
  Không có bãi đỗ xe trong khu vực xung quanh bảo tàng. Những bãi đỗ xe gần nhất là tại Đại học Quản lý Singapore (SMU), Hội Thiên chúa giáo của những người trẻ Singapore (YMCA), Pháo đài Fort Canning và Trung tâm Mua sắm Park Mall.
 • Bằng xe buýt:
  Xuống xe tại bến xe gần YMCA và đường Stamford Road nhất:
  Các xe buýt số:17, 14E, 16, 36, 111, 124, 162, 174, 174E, 502, 77, 106, 167, 171, 190, 700, 700A

>> Tham khảo thêm Lạc Lối Khu Phố Tiong Bahru Ở Singapore Thu Hút Khách Du Lịch Nhất Hiện Nay

3. Giá Vé – Tham Quan Bảo Tàng Quốc Gia Singapore Tốn Tiền Không

Phí vào cửa: Miễn phí vào xem tòa nhà Bảo tàng

Phí vào cửa vào Phòng Triển lãm Lịch Sử Singapore và các Phòng Triển lãm Sống Singapore (không bao gồm phí vào cửa xem các triển lãm ngắn hạn): SGD 10.00 ( Cho người lớn), SGD 5.00 ( Sinh viên, Quân nhân Dự bị (NSMen), Công dân trên 60 tuổi)

bảo tàng quốc gia Singapore
Đến tham quan bảo tàng bạn sẽ không cần tốn tiền vé

Trên đây là những kinh nghiệm. Cũng như thông tin hữu ích mà dichoisingapore.net đã tổng hợp đến bạn. Về bảo tàng quốc gia Singapore. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích. Và hiểu thêm về văn hóa quốc gia này nhé!

>> Xem thêm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây